LIFTALK05: Giải pháp công nghệ

hỗ trợ nâng cao sức khỏe trong thời kỳ Covid-19

TECHFEST 2021 với chủ đề “Embracing Innovation - Reshaping The Future” đã nhấn mạnh rằng việc đổi mới sáng tạo, thay đổi phương thức sinh hoạt, làm việc và tương tác không còn là lựa chọn, mà đã trở thành bắt buộc. Theo tinh thần đó, hoạt động đổi mới sáng tạo không chỉ là việc giải quyết những vấn đề mới phát sinh mà còn là đưa ra những giải pháp mới cho những vấn đề đã luôn hiện hữu.

Trong Hội thảo lần này, các nhà khoa học và doanh nghiệp sẽ chia sẻ về những chủ đề cũ nhưng rất mới liên quan đến chăm sóc sức khỏe, từ việc nâng cao chất lượng nguồn nước, sản xuất thực phẩm bổ dưỡng cho đến giải pháp về y tế. Hơn thế nữa, các doanh nghiệp tham gia sẽ giới thiệu các sản phẩm là thành quả của việc thương mại hoá kết quả nghiên cứu.

Làng Dịch vụ hỗ trợ và kết nối cộng đồng, với sứ mệnh Kết nối - Hội tụ - Lan tỏa, mong muốn kết nối các nhà khoa học với các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ.

Đối tượng tham gia hội thảo là những nhà khoa học trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghệ và những người có quan tâm đến lĩnh vực này.

CácThành viên của LIFVietnam thực hiện LIftalk số 05, tham gia Techfest 20121, theo đó có 4 LIFers đã trình bày về giải pháp công nghệ nâng cao sức khoẻ tại sự kiện ngày 30/10/2021:

  1. TS. Chử Đức Hoàng- Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn hỗ trợ quản lý bệnh đái tháo đường trong đại dịch Covid-19

  2. Th.S Trần Chí Thành - Giải pháp Sàng lọc và giảm tỷ lệ CRE (Carbapenem-resistant Enterobacteriaceae) ở bệnh nhân nhiễm Covid-19 triệu chứng nặng tại các đơn vị chăm sóc tích cực (ICU)

  3. TS. Trần Quang Vinh - Nguồn nước "khoẻ" từ công nghệ nano GFLife

  4. TS. Nguyễn Hoàng Dương - Heral Kombucha: Ứng dụng công nghệ lên men trong lĩnh vực đồ uóng thảo dược